Lọc nước giếng-nước phènVì sao nên sử dụng thiết bị lọc nước?

Ngày nay tuy xã hội nước ta đang dần chuyển mình theo hướng hiện đại hóa công nghiệp hóa, tuy nhiên sự chuyển mình ấy lại xảy ra rất chậm chạp do điều kiện kinh tế và đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Trong những vấn đề cần thiết ấy thì việc mang đến nguồn nước sạch cho người dân còn gặp rất nhiều hạn chế. Những đô thị, thành phố đều đã được sử dụng nước máy được lọc từ các nhà máy lọc nước giếng, lọc nước phèn hiện đại tiên tiến. Nhưng cách xa thành phố, những vùng miền chưa được nền kinh tế hiện đại phát triển đến phải sống trong điều kiện khắc nghiệt, nguồn nước sinh hoạt hằng ngaỳ được lấy chủ yếu từ những giếng nước tư nhân do người dân tự đào lấy nhằm phục vụ cho việc sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, do trình độ dân trí thấp nên nhiều người dân chỉ biết lấy nước sử dụng mà không biết cách tái chế, lọc nước để sử dụng tạo điều kiện cho nhiều loại bệnh bùng phát. Với một vài vật liệu đơn giản sẵn có trong tự nhiên, chúng tôi xin giới thiệu một vài phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp người dân xử lí nguồn nước sạch sẽ hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân.
loc nuoc gieng nuoc phen

Cách lọc nước giếng , lọc nước phèn hiệu quả

Vật liệu lọc nước giếng, nước phèn chuẩn bị rất đơn giản, có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng bán vật liệu xây dựng hoặc cá cảnh . Vật liệu bao gồm:

-Sỏi

-Cát thạch anh

-Than hoạt tính

-Filox

-Đường ống nước, van, keo, băng tan, ren trong, ren ngoài, ống lọc…

-Bể lọc có kích thước 0,8×0,8×1 mét (dài rộng cao)

Dùng bể xây có kích thước (DxRxC) (80cm x 80 cm x 1m), có thể dùng các bể nhựa, thùng nhựa, thùng Inox có thể tích từ 200 (lít) trở lên, đối với bể lọc kích thước quan trọng nhất là độ cao phải được từ 1m trở lên. Dưới đáy bể dùng ống lọc nhựa PVC Ф48 hoặc lưới Inox nhỏ, để làm ống thu nước. Ống lọc, lưới lọc này có tác dụng ngăn không cho vật liệu lọc chẩy ra theo nước.Sau đó trong bể ta để từng lớp từng lớp vật liệu lên theo thứ tự

loc nuoc gieng loc nuoc phen

Vật liệu lọc nước giếng, lọc nước phèn

Lớp vật liệu thứ 1:

Sỏi nên dùng sỏi nhỏ kích thước 0,5-1cm (Đổ lớp dưới đáy bể 10cm) vì sỏi chỉ có tác dụng làm thoáng,chống tắc ống lọc.

– Lớp vật liệu thứ 2:

cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (Độ dày 25-30cm).

– Lớp vật liệu thứ 3:

Cát Mangan chuyên dùng xử lý nước nhiễm Mangan, có tác dụng hấp thụ hết mangan.
– Lớp vật liệu thứ 4:

Vật liệu than hoạt tính (không nên dùng than HOA nên chọn mua than Hà Lan sẽ tốt nhất) dùng đểkhử độc, mầu, mùi và các tạp chất hữu cơ trong nước ( Độ dày 10cm )

– Lớp vật liệu thứ 5:

Vật liệu lọc FILOX dùng để xử lý sắt, mangan,  Asen(thạch tín) đây là lớp vật liệu rất quan trọng trong bể lọc (Độ dày 10cm).

Lớp vật liệu thứ 6:

Cát vàng hạt to hoặc cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước (để trên cùng độ dày 10-15cm).

– Trên cùng dùng giàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước.

Hệ thống lọc nước giếng, lọc nước phèn này đơn giản nhưng mang lại hiểu quả cao. Giúp người dân có thể sử dụng nước sạch nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cho những người thân trong gia đình

loc nuoc gieng nuoc phen

Lợi ích khi sử dụng lọc nước giếng, nước phèn tại Tân Việt Xanh

Công ty Tân Việt Xanh chuyên cung cấp sỉ và lẻ sản phẩm cát thạch anh, lọc nước giếng, lọc nước phèn hiệu quả tốt nhất trên thị trường, giá cả cạnh tranh, sản phẩm chất lượng.

Với hệ thống lọc nước tổng trong gia đình chúng tôi cung cấp bộ lọc 2 cấp lọc sẽ lọc được toàn bộ các yếu tố cặn, bẩn và huyền phù trong nước…  đồng thời loại cặn thô, và cái kim loại nặng trong nước, vi khuẩn và chất ô nhiễm khác….làm cho nước sạch để bạn an tâm sử dụng,

Công dụng lọc nước:

Lọc nước giếng, giếng khoan, giếng khơi.

Lọc nước phèn, mùi hôi, cặn vôi, khử mùi tanh

– Lọc tạp chất, lọc trong…

– Lọc nước sông, nước suối…..