Phương pháp lọc nước giếng sử dụng áp lực

Bộ hệ thống lọc nước giếng bằng bình lọc áp lực composite được thiết kế gọn nhẹ, không chiếm vị trí và diện tích nên phù hợp với da dạng khách hàng người dùng. Sau quá trình lọc, áp lực được tạo ra có sau lọc có thể giúp đẩy nước lên bể chứa hoặc  trực tiếp đến người sử dụng. Không xảy ra hiện tượng chân không trong nước, để đảm bảo cát lọc không bị trôi ra ngoài, chiều cao mực nước tối thiểu từ 40-60cm. Vận tốc lọc có thể đạt được khi lọc trog là 8-12m/h, 20-35m/h đối với lọc nước tuần hoàn, đối với việc lọc sơ bộ và khử sắt, vận tốc lọc đạt được là 8-20m/h

Bồn lọc nước giếng bằng chất liệu composite

Bồn lọc nước giếng bằng chất liệu composite

Hệ thống lọc nước giếng bằng bình áp lực composite  sử dụng hệ thống lọc nước giếng khá kín nên không thể quan sát lượng vật liệu lọc nước bên trong bị mất mát bao nhiêu để bổ sung, quá trình lọc nước không thể theo dõi một cách chi tiết.

Một trong những hiệu ứng ngược khi sử dụng bình lọc composite là nếu mất điện, van một chiều bị hỏng, có thể xảy ra hiện tượng lọc ngược.

Bình lọc nước giếng bằng áp lực được cấu tạo từ thép hoặc composite, có thể có kích thước khá lớn, chiều  rộng có thể đạt đến 4-5m, lớp lọc nước giếng có chiều dày từ 1,2-2m. Có thể áp dụng trong hệ thống lọc nước giếng tuần hoàn, lọc nước sông, phèn….