Thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước trở thành một vật dụng không thể thiếu trong gia đình bạn khi mà vấn đề vệ sinh nguồn nước ngày càng trở nên trầm trọng. Tuy nhiên, khi bạn chọn một thiết bị lọc nước như thế nào là phù hợp, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn. Một số tư vấn cho bạn khi chọn mua thiết bị lọc nước như sau:

Nếu bạn đang muốn mua bộ lọc nước máy hay nước giếng, trước  tiên bạn nên xét nghiệm chất lượng nguồn nước sau đó hãy quyết định. Nếu nước giếng, bạn nên chọn thiết bị lọc chuyên dụng dành cho nước giếng bởi trong nước giếng chứa các tạp chất từ lòng đất, các loại vi khuẩn hay nguồn nước ngầm ô nhiễm, vì vậy cần phải dựa vào kết quả xét nghiệm trước khi mua.

Thiết bị lọc nước gia đình

Thiết bị lọc nước gia đình

Nếu bạn sử dụng nước máy, cần chú ý đến màu nước, bởi nước máy đã được xử lý thô bằng clo, nên nếu màu nước chuyển sang vàng thì có thể là do đường ống dẫn, và không nên sử dụng bộ lọc ngay.

Bạn hãy thay lõi lọc nước theo đúng thời hạn sử dụng, nên kiểm tra chất lượng nước thường xuyên và có thể thay lõi lọc nước trước thời hạn do mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Không nên sử dụng các lõi lọc đã quá hạn bởi có thể tạo ra các độc tố nguy hiểm cho con người.