Cát thạch anh

 • Cát 1-2
  Thông tin sản phẩm: Cát thạch anh-Cát 1-2 thường sử dụng trong các thiết bị lọc ...

  Cát 1-2

  Giá: Call VNĐ
 • Cát 0.8-1.2
  Thông tin sản phẩm:   Cát thạch anh-Cát 0.8-1.2  thường sử dụng trong các thiết bị lọc ...

  Cát 0.8-1.2

  Giá: Call VNĐ
 • Cát 0.4-0.6
  Thông tin sản phẩm: Cát thạch  anh-Cát 0.4-0.6 thường sử dụng trong các thiết bị lọc ...

  Cát 0.4-0.6

  Giá: Call VNĐ

Cát thạch anh là gì?

Ngày nay, đối với nhiều người tiêu dùng cát thạch anh là vật liệu không quá xa lạ bởi sử tiện dụng và lợi ích mà chúng mang lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Chúng có nhiều công dụng hữu ích phục vụ trong đời sống hằng ngày của chúng ta như làm vật trang trí, chế tạo kính hoặc khả năng lọc nước vô cùng hữu ích mà chúng mang lại cho sức khỏe và đời sống hiện nay.

Ở Việt Nam có rất nhiều mỏ cát thạch anh có độ tinh khiết rất cao, là nguồn nguyên liệu dồi dào cho nhiều ngành công nghiệp như điện tử, sản xuất thủy tinh…Những mỏ cát thạch anh chất lượng cao đa số tập trung hầu hết ở các vùng như Bình Thuận, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Ninh…Ngày nay chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở những cửa hàng vật liệu xây dựng trang trí hoặc bán cá cảnh. Do chúng có màu trắng tinh khiết nên được nhiều người yêu thích và chọn là vật trang trí trong nhà. Thạch anh được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp điện tử, quang học ngày nay.

cat thach anh

Thành phần cát thạch anh

Như chúng ta đã được học ở những năm phổ thông, các thạch anh được hình thành chủ yếu từ silic dioxit (SiO2 ) Trong thành phần của thạch anh ngoài thành phần chính còn có thể chứa một số chất hơi, chất lỏng: CO2, H2O, NaCl, CaCO3… là một loạt biến thể đa hình gồm ba biến thể độc lập: thạch anh, tridimit và crítobalit và tùy thuộc vào nhiệt độ, chúng sẽ tồn tại ở những dạng nhất định

Cát thạch anh thường được sử dụng chủ yếu trong việc lọc nước để lọc các thành phần bụi bẩn có trong nước có khả năng kết tủa, hoặc lắng đọng khi để nước trong môi trường tự nhiên. Trong quá trình lọc nước, trên bề mặt của cát thạch anh sẽ tạo ra một lớp màng mỏng có tác dụng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc nước, đặt biệt cát thạch anh khi tiếp xúc với nước sẽ tạo một lớp FE(OH)3 kết tủa trên bề mặt giúp hấp thụ Asen khi nguồn nước nhiễm Asen.

cat thach anh

Lợi ích của cát thạch anh

Các thạch anh trong việc lọc nước mang lại nhiều hiệu quả cao trong đời sống với nhiều ưu điểm nổi bật, chúng không tham gia tạo các phản ứng hóa học với các thành phần có trong nước và không làm ảnh hưởng chất lượng nước mà chúng còn giúp nước trở nên trong sạch hơn.Cát thạch anh có thể được sử dụng lâu dài, khi bị bẩn và lắng cặn có thể rửa sạch sẽ và tái sử dụng được nhiều lần mà không làm nước bị bẩn và gây hại cho sức khoẻ tiết kiệm được nhiều chi phí và mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe.

Cát thạch anh được sử dụng rộng rãi trong các yêu cầu công nghiệp khác nhau như xây dựng, máy lọc nước, đổ bê tông, chống thấm, như một vật liệu đáy cho nồi hơi. Phạm vi của chúng tôi này được chế biến trong điều kiện vệ sinh nhất để đảm bảo an toàn cao nhất. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những của chúng tôi theo yêu cầu của họ.

Với ưu điểm là khử khí độc, lọc, làm sạch nước,.. ứng dụng phong thuỷ, đây là thế mạnh của sản phẩm này. Thạch anh là khoáng sản cát hình thành quan trọng nhất, và xảy ra rất nhiều loại cát nhưng thường không độc quyền. Trong loại cát này (mà đúng như cái tên cát thạch anh), thạch anh gần như là thành phần duy nhất của cát. Đá sa thạch tương tự được gọi là thạch anh hoặc arenites orthoquartzites.

cat thach anh

Thạch anh là khoáng sản cát hình thành quan trọng nhất vì nó có khả năng chống cả thời tiết vật lý và hóa học. Cát được làm giàu trong thạch anh có khả năng cũ (trưởng thành) và đã đi xa khỏi khu vực nguồn, đôi khi hàng ngàn cây số. Hành trình dài là cần thiết để cho phép thời tiết để phá vỡ các khoáng chất yếu đó là bước đầu hiện nay bởi vì họ có nhiều trong các loại đá.

Ví dụ tốt của cát thạch anh có thể được tìm thấy ở Florida. Cát từ bãi biển Siesta Key đôi khi được gọi là trắng nhất trên thế giới, mặc dù nó có đối thủ cạnh tranh. Cát thạch anh được tìm thấy trên bờ biển của thềm lục địa thụ động (lợi nhuận của các lục địa mà không có núi lửa hoạt động).

==> Công ty Tân Việt Xanh chuyên cung cấp sỉ và lẻ sản phẩm cát thạch anh tốt nhất trên thị trường, giá cả cạnh tranh, sản phẩm chất lượng.