Hướng dẫn bảo quản lõi lọc nước

Trong các bộ phận quan trọng của máy lọc nước gia đình thì phải nhắc đến lõi lọc nước, đây là bộ phận có thời gian sử dụng biến đổi nhất. Thời hạn của lõi lọc nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện nguồn nước, cách bảo quản…trong điều kiện bình thường thì thời hạn sử dụng của lõi lọc nước là từ 2 – 3 năm, sau khoảng thời gian này, chúng ta nên kiểm tra và thay lõi lọc nước để bảo đảm nguồn nước sạch cho gia đình.

Trên thị trường có bán rất nhiều lõi lọc nước với mẫu mã, chất liệu, công nghệ khác nhau. Vì thế, mà việc bảo quản và vệ sinh cũng khác nhau, dưới đây là một số hướng dẫn cách bảo quản lõi lọc nước:

Đối với các lõi lọc nước được cấu tạo bằng sư hay bằng than hoạt tính thì chúng ta nên thường xuyên cọ rửa để loại bỏ các tạp chất có hại trên bề mặt lõi lọc.

 

Với các lõi lọc có chức băng bổ sung khoán hay chức năng phụ thì chúng ta cũng nên cọ rửa thường để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Nếu nguồn nước có dấu hiệu bất ổn thì chúng ta nên thay lõi lọc khác.

Ngoài ra, đối với các bộ lọc đắt tiền như RO, NaNo bạc  thì chúng ta nên thường xuyên kiểm trả để kịp thời loại bỏ tạp chất trong máy lọc để đảm bảo thời gian sử dụng cho các lõi lọc nước.